Làm thế nào để giảm tiêu thụ đường

  • Thursday, 13 February 2020

Khoa học đã chứng minh rằng tiêu thụ quá nhiều đường là một yếu tố nguy cơ chính đối với vô số bệnh mãn tính. Tìm hiểu các chiến lược để giảm tiêu thụ đường của bạn trong bài viết này!

Tiêu thụ đường là một rủi ro lớn cho sự phát triển của vô số bệnh phức tạp. Nó đã được chứng minh rằng tiêu thụ quá nhiều đường gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm tiềm tàng, nó là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Điều này làm cho đường hiện diện quá mức trong chế độ ăn uống của mọi người, mặc dù mọi người nên giảm mức tiêu thụ.

Cắt giảm lượng đường làm giảm sức đề kháng insulin và khả năng bạn mắc bệnh tiểu đường, béo phì và ung thư. Vì vậy, nó có thể là một ý tưởng tốt để áp dụng các chiến lược chúng tôi trình bày dưới đây.

Lựa chọn không cho các sản phẩm tươi thay vì các sản phẩm chế biến

Phần lớn các sản phẩm chế biến có chứa đường , cho dù đó là đường đơn giản, đường mía, đường dừa hoặc mật ong. Tất cả những thành phần này đại diện cho rất nhiều căng thẳng tuyến tụy và gây hại cho cơ thể. Do đó, chỉ cần lựa chọn các sản phẩm tươi thay vì thực phẩm chế biến góp phần đáng kể vào việc giảm lượng đường hàng ngày. Ngoài ra, các sản phẩm tươi thường cung cấp protein, vitamin và chất chống oxy hóa, rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm chế biến đều có hại. Có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như, cây họ đậu đóng hộp. Các thực phẩm chế biến mà việc điều trị phục vụ chủ yếu để cải thiện việc bảo tồn sản phẩm thường vẫn là một lựa chọn tốt để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Đừng để bị lừa bởi nhãn

Ngành công nghiệp thực phẩm thường sử dụng uyển ngữ cho từ đường Sugar để bán một sản phẩm tốt cho sức khỏe khi không. Do đó, đường có thể được gọi bằng các tên khác nhau, tất cả đều có cùng một nghĩa. Do đó, đường mía, đường dừa, mật ong và đường nâu, trong số những loại khác, là những biến thể của đường có cùng áp lực tuyến tụy và nguy cơ sức khỏe tương tự như đường trắng.

Vì lý do này, điều cần thiết là không bị đánh lừa bởi nhãn thực phẩm và cẩn thận danh sách thành phần trước khi quyết định mua một sản phẩm mà dường như khỏe mạnh hơn để thay thế một sản phẩm khác.

Ăn ít để giảm lượng đường

Ăn ít làm giảm khả năng lượng đường hàng ngày của bạn sẽ quá mức. Mặc dù mẹo này có vẻ rõ ràng, nhiều người ăn vượt quá yêu cầu hàng ngày của họ. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ cần cẩn thận với số lượng và ngừng ăn khi bạn không còn thèm ăn.

Tự tách mình ra khỏi thức ăn và không để bản thân bị lung lay do chất lượng cảm quan của chúng cũng là những lời khuyên hữu ích khi đo lường những gì bạn ăn và loại bỏ những thứ dư thừa. Hơn nữa, nó sẽ giúp ích nếu bạn chỉ mua thực phẩm lành mạnh và cần thiết, thay vì thực phẩm thường chứa đầy đường và tá dược không lành mạnh.

Sự hữu ích của tiêu thụ đường (lành mạnh)

Vào cuối ngày, điều quan trọng cần nhớ là đường là một chất dinh dưỡng. Chức năng của nó chủ yếu là năng lượng. Do đó, khi nói đến tiêu dùng của nó, đây là một yếu tố cần xem xét. Có thể rất thú vị khi tiêu thụ đường trong những khoảnh khắc trước khi thực hiện một hoạt động thể chất hoặc thậm chí một khi bạn bắt đầu. Lựa chọn tốt nhất cho việc này là trái cây.

Với chiến lược dinh dưỡng này, bạn có thể cải thiện thành tích thể thao của mình và ngăn ngừa sự mệt mỏi. Do đó, khi nói đến việc tiêu thụ các chất chế biến hoặc đường, tốt nhất là luôn luôn làm như vậy trước khi hoạt động thể chất thay vì vào một ngày ít vận động.

Phần kết luận

Tiêu thụ đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Lượng tiêu thụ hàng ngày của chất dinh dưỡng này có xu hướng quá mức. Hiện tượng này mang lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, đó là lý do tại sao cần phải hành động. Để làm điều này, đó là một ý tưởng tốt để giảm tiêu thụ các sản phẩm chế biến và tăng tiêu thụ thực phẩm tươi sống của bạn. Ngoài ra, bạn nên đọc nhãn sản phẩm để tránh lừa dối khi đưa ra lựa chọn thực phẩm.

Nhìn chung, giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là nhận thức và giáo dục thực phẩm từ những giai đoạn đầu tiên của cuộc đời.