Ăn uống sai lầm Tất cả chúng ta nên sửa

  • Friday, 06 December 2019

Khiến gia đình bạn ngừng phạm lỗi ăn uống có thể là một nỗi đau của hoàng gia trong ... nhà bếp. Bạn là những gì bạn ăn, và do đó một chế độ ăn uống tốt nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. 

Ngay cả những người có ý thức về sức khỏe và có thói quen tốt cũng có thể mắc lỗi ăn uống ngay bây giờ. Hãy chú ý đến những gì bạn ăn . Hôm nay, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo về những gì bạn có thể đang làm sai và cách cải thiện chúng.

Ăn uống sai lầm Tất cả chúng ta nên sửa

Những lỗi ăn uống phổ biến bạn có thể mắc phải

1. Kế hoạch kém

Hầu hết mọi người (lên đến 80%, theo một số nghiên cứu) không lập kế hoạch thực đơn hàng tuần của họ. Vì vậy, kết quả là thực hành ăn uống không cân bằng dẫn đến thừa cân. Vì lý do này mà bạn phải có một số kiến ​​thức cơ bản về thực phẩm. Bạn phải học một cái gì đó về dinh dưỡng và nhận thức được những gì bạn tiêu thụ. Đây là một thế giới hỗn loạn và ăn uống tốt đòi hỏi phải suy nghĩ cẩn thận. Mua hàng thông minh bằng cách chọn chúng cẩn thận.

2. Ăn uống sai lầm: ăn nhẹ không phải lúc nào cũng tốt

Đừng vì lời hứa của ánh sáng và không nên tiêu thụ loại thực phẩm này quá thường xuyên, vì làm như vậy sẽ làm thay đổi cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn. Đối với hầu hết các phần, giảm chất béo được bổ sung cho các chất khác như muối hoặc đường . Nếu bạn muốn ăn nhẹ thì hãy chọn những thực phẩm nhẹ như rau, trái cây, các loại hạt, cá, v.v.

Về lưu ý đó, rất nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng tất cả chất béo đều có hại. Trong thực tế, cơ thể chúng ta cần chất béo để thực hiện . Vì vậy, cũng nên tránh xa các sản phẩm quảng cáo chất béo 0%. Không chỉ không chứa chất béo xấu như chất béo chuyển hóa mà còn không có chất béo tốt. Ví dụ, chất béo không bão hòa đơn và axit béo omega-3 rất hữu ích cho cơ thể của chúng ta và chúng ta nên đáp ứng các yêu cầu hàng ngày cho chúng.

3. Chỉ cần ăn một vài bữa ăn lớn

Các chuyên gia khuyên năm bữa ăn hàng ngày. Ba phổ biến - bữa sáng, bữa trưa và bữa tối - và hai bữa ăn nhẹ thêm. Khi chúng ta không cho cơ thể ăn trong một thời gian dài (hơn 3-4h), nó sẽ chuyển sang chế độ cảnh báo . Sau đó, nó kích hoạt cơ chế dự trữ của chúng tôi.

Nó chính xác nghĩa là gì?

Chà, cơ thể chúng ta bắt đầu tiết kiệm năng lượng và tích lũy chất béo để chịu đựng và sinh sản trong những giờ mà nó không có một lượng năng lượng. Do đó, điều cần thiết là phải tránh các cơ chế cảnh báo này để duy trì sự cân bằng hợp lý.

4. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày là một thói quen phổ biến trong xã hội của chúng ta. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nếu chúng ta làm như vậy, chúng ta sẽ giảm cân nhanh hơn. Hãy quên chuyện hoang đường này đi! Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đó là thứ mang lại cho chúng ta năng lượng mà chúng ta cần trong suốt phần còn lại của ngày.

Tương tự như vậy, ăn vào giờ nghỉ cũng là một thói quen xấu. Điều này là do hệ thống tiêu hóa của con người tự điều chỉnh và chúng tôi có lịch trình cụ thể. Vì vậy, bỏ bữa thường xuyên có hại cho sức khỏe của bạn .

5. Quá nhiều muối là một trong những sai lầm khi ăn uống

Một lượng muối dư thừa có thể dẫn đến giữ nước và các vấn đề về huyết áp . Điều này là do quá nhiều natri trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến thận và tim của chúng ta. Những điều kiện này sẽ xảy ra theo thời gian nếu chúng ta liên tục ăn quá nhiều muối.

Có nhiều lý do y tế tại sao một người nào đó có thể thèm muối.Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu đây là trường hợp của bạn.

Trong khi đó, hãy cố gắng thực hiện chế độ ăn uống hợp lý với lượng muối vừa đủ. Hãy thử thêm các loại thảo mộc và gia vị khác vào thức ăn của bạn nếu bạn nghĩ rằng nó thiếu hương vị. Thử nghiệm với các loại thảo mộc, gia vị, cam quýt, ớt, tỏi, giấm, vv

6. Không phải tất cả các món salad đều được tạo ra như nhau

Hầu hết mọi người nghĩ rằng ăn salad là ăn lành mạnh và những thứ này chứa đủ trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của họ. Đây là một sai lầm rất lớn vì một món salad cơ bản với rau diếp, cà chua và hành tây hầu như không có giá trị dinh dưỡng . Những gì bạn đang ăn ở đó chủ yếu là nước.

Để ăn một món salad thực sự lành mạnh, bạn sẽ phải trộn và kết hợp các loại rau, đậu, trái cây, các loại hạt, thịt, vv Rau diếp có giá trị dinh dưỡng nhưng bạn sẽ cần nhiều hơn một thành phần để đáp ứng yêu cầu hàng ngày của bạn.

7. Ăn uống sai lầm: Quá nhiều thứ tốt

Ít nhất là ăn thịt Các mẹ bầu trên cả nước có xu hướng nài nỉ. Điều này có lẽ có nhiều liên quan đến giá cả hơn so với giá trị dinh dưỡng, từ quan điểm của họ.

Tuy nhiên, trong khi chúng ta có thể ăn một phần protein động vật mỗi ngày, thì nó không nên quá một phần tư bữa ăn của chúng ta. Một tấm cân bằng, đầy màu sắc là một tấm khỏe mạnh.

Cuối cùng, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về việc duy trì thói quen ăn uống tốt của bạn .