9 thói quen ban đêm khiến bạn tăng cân

  • Friday, 06 December 2019

Nhiều lần chúng ta không nhận ra rằng có những thói quen nhất định ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thói quen ban đêm khiến bạn tăng cân và bạn nên thay đổi càng sớm càng tốt

Thông thường, chúng ta áp dụng một loạt các thói quen khác xa với chúng ta và thay vào đó, cuối cùng, khiến chúng ta tăng cân. Kiểm tra 9 thói quen ban đêm này khiến bạn tăng cân và cố gắng chấm dứt chúng càng sớm càng tốt.

9 thói quen ban đêm khiến bạn tăng cân

1. Không ngủ đủ

Không ngủ đủ có nghĩa là bạn không nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này dẫn đến hậu quả cho sự trao đổi chất của bạn vì nó làm cho nó chậm lại, khiến bạn cảm thấy đói thường xuyên hơn và làm tăng mức cortisol. Kết quả là, bạn sẽ không có năng lượng để tập thể dục vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn nữa.

2. Làm bữa tối thịnh soạn

Bữa tối thịnh soạn là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta. Nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa tối, hoặc bạn làm bữa tối rất nặng, bạn sẽ không ngủ ngon. Bạn nên nhớ rằng vào giờ này, cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn chậm hơn rất nhiều. Ngoài ra, một thói quen phổ biến như xem tivi trong khi ăn tối sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vì bạn bị phân tâm.

Một trong những khuyến nghị nên làm là ăn bữa tối giàu protein và rau.

3. Đi ngủ ngay sau bữa tối

Một sai lầm rất phổ biến khác là đi ngủ ngay sau bữa tối. Thói quen này sẽ gây ra sự tích tụ chất béo và không cho phép tiêu hóa hợp lý. Vì vậy, bạn nên ăn tối ít nhất 1 / 2- 2 giờ trước khi đi ngủ.

4. Quên đồ chiên

Thực phẩm chiên là kẻ thù của bạn. Hãy nhớ rằng chúng chứa rất nhiều calo mà bạn sẽ không đốt cháy khiến bạn tăng mỡ. Ngoài ra, họ sẽ làm cho nó để bạn sẽ không ngủ ngon. Vào buổi tối, ăn thực phẩm nướng, nướng hoặc hấp.

5. Đừng ăn thức ăn cay

Vào ban đêm, cũng giống như với thực phẩm chiên, bạn cũng không nên ăn thức ăn cay. Điều này là do cả hai loại thực phẩm có gia vị và gia vị cay đều có thể gây khó tiêu và điều này sẽ gây khó ngủ.

Ngoài ra, nó có thể gây ợ nóng nếu bạn ăn thức ăn cay khi bụng đói. Nếu bạn muốn ăn thức ăn cay, hãy làm điều đó vào những thời điểm khác trong ngày, bạn không cần phải tránh chúng hoàn toàn. Bạn nên nhớ rằng những loại thực phẩm này được khuyến nghị để tăng sự trao đổi chất của bạn, nhưng chúng không nên ăn vào buổi tối.

6. Các loại ngũ cốc không phải là một lựa chọn lành mạnh

Bạn có nghĩ rằng ăn một bát ngũ cốc với sữa là đủ trong khi cũng là một lựa chọn lành mạnh ? Vâng, bạn đã sai. Đó là một sai lầm mà tất cả chúng ta đã mắc phải vào một lúc nào đó, nhưng sự thật là ngũ cốc là một nguồn carbohydrate. Vì vậy, họ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn bạn sẽ đốt cháy.

Loại thực phẩm này chứa rất nhiều đường tinh chế phải được sử dụng khi chúng được tiêu thụ nếu không chúng sẽ biến thành chất béo. Tốt hơn là thay thế nó cho trái cây, salad hoặc protein nạc với số lượng thích hợp.

7. Đừng ăn tráng miệng

Món tráng miệng ngọt ngào là đường nguyên chất, vì vậy điều tốt nhất để làm là quên chúng đi. Các thành phần như đường và bột trắng tích tụ trong các tế bào và chứa rất nhiều calo mà bạn sẽ không đốt cháy. 

Điều tốt nhất để làm nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngào là chọn một miếng trái cây có vị ngọt tự nhiên.

8. Đừng ăn nhẹ sau bữa tối

Sau bữa tối, điều tốt nhất để làm là đánh răng. Bằng cách đó bạn sẽ không ăn vặt nếu bạn bắt đầu cảm thấy đói. Ăn vặt sau bữa tối chỉ khiến bạn ăn nhiều calo không cần thiết. Ngoài ra, bạn đặc biệt nên tránh một số loại thực phẩm như bánh mì, bánh quy và đồ ngọt sau bữa tối. 

Nếu bạn thực sự đói và bạn muốn ăn thứ gì khác, hãy chọn thứ gì đó có ít hơn 200 calo và đó là ánh sáng và lành mạnh.

9. Không ăn tối

Thậm chí nếu bạn không tin điều đó, không ăn bữa ăn tối không phải là giải pháp mà bạn cần cho giảm cân. Với phương pháp này, bạn sẽ chỉ khó giảm cân hơn vì quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và bạn sẽ bị đói trong lần ăn tiếp theo.

Ngoài ra, điều này có thể gây ra lo lắng. Và, như thể điều đó là không đủ, bạn sẽ mất cơ bắp và bắt đầu trông chảy xệ. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó và đừng lựa chọn giải pháp quyết liệt này. Dành thời gian cần thiết để ăn ít nhất một miếng trái cây và đừng đi ngủ khi bụng đói.